39 NĂM MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

Khi nhắc đến ngày nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại và ý nghĩa; là ngày chúng ta hướng về các thầy cô giáo – những người lái đò thầm lặng, những người ươm mầm xanh cho đất nước. Đại văn hào người Nga Đôn-ki-xtôi đã có câu nói nổi tiếng: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Và cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng khẳng định: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.”

39 NĂM MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

Hòa trong không khí cả nước chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021). Ngày 20/11, Trường Tiểu học Thái Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của Trường Tiểu học Thái Sơn. Đồng thời cũng là dịp Nhà trường vinh danh các Thầy Cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy. Đặc biệt biệt trong thời điểm 20/11/2021 năm nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, các thày cô giáo của Trường Tiểu học Thái Sơn cùng chung vui với niềm vui của ngày lễ tri ân nhưng vẫn không quên đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid-19, vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

Buổi Lễ mít tinh kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Tiểu học Thái Sơn rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Ngô Mạnh Tuyên – Bí thư Đảng ủy xã Thái Sơn, đồng chí Hoàng Đăng Hà - Chủ tịch UBND xã Thái Sơn, bác Nguyễn Văn Quynh - Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

Mở đầu cho buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thày cô giáo trong chi đoàn nhà trường biểu diễn.

Sau nghi lễ chào cờ đầy trang nghiêm, các thầy, cô giáo và các em học sinh lại có dịp được ôn lại những trang sử ngày Hiến chương các nhà giáo cũng như truyền thống của các thế hệ nhà giáo trong nhà trường qua bài diễn văn của Thầy: Dương Quốc Bình – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Trong năm học 2020- 2021 vừa qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lí, các thầy cô giáo và các em học sinh nên nhà trường đã đạt được những thành tích đáng trân trọng. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn đạt công đoàn cơ sở vững mạnh; Nhà trường có 01 đồng chí được tặng bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang, và 7 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, góp phần cùng với ngành giáo dục huyện nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Cũng tại buổi Lễ mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí  Ngô Mạnh Tuyên - Bí thư Đảng bộ xã phát biểu, ghi nhận sự cố gắng của tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường, đồng thời cũng bày tỏ mong mỏi các thầy cô giáo trong nhà trường, tiếp tục phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy những thành tích đã đạt được nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục.

Và các thày cô giáo cũng được nhận những lời động viên, chia sẻ của bác Nguyễn Văn Quynh – Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh góp phần cổ vũ tinh thần để các thày cô hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Dạy tốt là nhiệm vụ trọng tâm, là nhiệm vụ cao cả của các thầy cô giáo trong sự nghiệp “Trồng người”. Tại Lễ mít tinh kỷ niệm, thay mặt cho toàn thể giáo viên nhà trường, đồng chí Trần Thị Huyền lên phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nhiều năm qua, trường Tiểu học Thái Sơn vẫn luôn giữ vững truyền thống dạy và học, các đồng chí giáo viên luôn không ngừng phấn đấu để tiếp tục đóng góp vào thành tích chung của nhà trường. Các thầy cô không chỉ xuất sắc trong các hoạt động chuyên môn mà còn nhiệt tình, hăng hái trong tất cả mọi hoạt động. Nối tiếp chương trình là phần trao thưởng cho các đồng chí đã đạt thành tích cao trong năm học 2021 – 2022.

Buổi lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã kết thúc trong không khí hân hoan và ấm áp tình cảm nhà trường. Những bông hoa, những lời ca và những lời chúc của quý vị đại biểu và các em học sinh là món quà vô giá dành tặng và tôn vinh thầy cô - những người tận tụy ươm mầm xanh trí tuệ cho đời.

Bài và ảnh

Trần Thị Huyền