Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 324
Năm 2022 : 2.263
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH NĂM 2022

Chương trình tuyên truyền về luật giao thông đường bộ và phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích đảm bảo an toàn cho học sinh là một hoạt động ý nghĩa thiết thực. Bởi lẽ trong những năm gần đây học sinh bị tai nạn khá nhiều, một số trường hợp rất thương tâm. Học sinh cần hiểu rõ để phòng tránh cho bản thân và tuyên truyền cho người thân của mình. Tiết Sinh hoạt dưới cờ đem lại kiến thức nhất định cho học sinh và cả đội ngũ giáo viên. Đây là hoạt động mang lại ý nghĩa lớn. các em được cung cấp, trang bị thêm những kiến thức cần thiết, bổ ích trong cuộc sống. 

 Sáng ngày 19 tháng 9 năm 2022, Trường Tiểu học Thái Sơn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thái Sơn tổ chức buổi tuyên truyền kỹ năng đảm bảo ATGT đường bộ và phòng chống tai nạn, thương tích và đuối nước cho học sinh và cả đội ngũ giáo viên.

 Mở đầu chương trình là phần tuyên truyền của cô Trần Thị Tâm  – Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Thái Sơn với nội dung về tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em và cách phòng chống .

 Đến với buổi tuyên truyền toàn thể CB,GV,NV và đặc biệt là các em học sinh còn được lắng nghe những thông tin, những kiến thức về pháp luật, về thực hiện luật ATGT... với sự lên lớp của đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Trưởng công an xã Thái Sơn, nguyên là công an Huyện được tăng cường bổ sung về cơ sở .

 Phần tuyên truyền của các đồng chí thật ấn tượng bởi ngoài những phần lý thuyết thì các đồng chí đã liên hệ với thực tế và có phần trao đổi chất vấn trực tiếp với học sinh.

Những cố gắng của các tuyên truyền viên đã cung cấp được rất nhiều thông tin bổ ích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Những việc làm trên sẽ từng bước nâng cao nhận thức, kỹ năng an toàn trong môi trường nước của học sinh và người dân để ứng phó kịp thời trước sự bất thường của thời tiết. Những kiến thức về pháp luật, đặc biệt là luật giao thông đường bộ được truyền tải một cách đầy đủ, chi tiết sẽ hạn chế được việc vi phạm các quy định giao thông có thể dẫn đến tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tuyên truyền về kỹ năng đảm bảo ATGT đường bộ và phòng chống tai nạn, thương tích và đuối nước cho học sinh là một hoạt động ý nghĩa thiết thực. Bởi lẽ trong những năm gần đây học sinh bị tai nạn khá nhiều, một số trường hợp rất thương tâm. Học sinh cần hiểu rõ để phòng tránh cho bản thân và tuyên truyền cho người thân của mình. Tiết học đem lại kiến thức nhất định cho học sinh và cả đội ngũ giáo viên. Đây là hoạt động mang lại ý nghĩa lớn, các em được cung cấp, trang bị thêm những kiến thức cần thiết, bổ ích trong cuộc sống. 
           Hy vọng sau tiết học này, các em sẽ có những kiến thức nhất định cho bản thân để sống có ích cho xã hội và làm cho đất nước chúng ta ngày càng giàu mạnh và văn minh.

Với phương châm và quyết tâm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh; tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho trẻ em, học sinh; cố gắng không để xẩy ra tình trạng trẻ em, học sinh bị tai nạn thương tích, đuối nước. Tình cảm, sự quan tâm của UBND xã Thái Sơn, của các đoàn thể, tổ chức ở địa phương đối với công tác giáo dục nói chung, đối với sự an toàn, bình yên của học sinh ở các nhà trường thật đáng trân trọng. Toàn thể đội ngũ CB-GV-NV và các em học sinh của Trường Tiểu học Thái Sơn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra và tích cực tham mưu, phối hợp, thực hiện đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh trong năm học 2022 này.

                                                                                       

                                                                    Bài viết và ảnh: Bạch Thị Bẩy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Tiểu học Thái Sơn.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới
Video Clip