CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU CA NHẠC " THẮP SÁNG ƯỚC MƠ" TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI SƠN

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân” “Lá lành đùm lá rách” Giáo dục đạo đức vào cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu được trong nhà trường. Buổi chiều, ngày 14/9/2022  tại trường tiểu học Thái Sơn đã tổ chức giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với đoàn nghệ thuật tình thương đến từ Trung tâm dạy nghề Nhân Đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam.

Chương trình giao lưu văn nghệ đoàn nghệ thuật tình thương

Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của thầy cô giáo, học sinh toàn trường. Trong không khí đầy sự cảm thông, thầy cô giáo và học sinh toàn  trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các anh chị khuyết tật biểu diễn. Mặc dù họ là những người thiệt thòi, bất hạnh nhưng trái tim của họ không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn phải cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

Học sinh Châu Anh – Lớp 1D tham gia giao lưu văn nghệ với Đoàn

Bằng hành động thiết thực, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Thái Sơn đã quyên góp , ủng hộ cho Đoàn với số tiền là 5.633.000 đã góp phần động viên , chia sẻ tình cảm của mình với những người khuyết tật để họ có cơ hội được học tập và hòa nhập với cộng đồng.

Thầy cô giáo và các em học sinh quyên góp ủng hộ Đoàn

Qua chương trình giao lưu đầy tính nhân văn và giáo dục đó đã giúp các em học sinh thấy được xung quanh ta còn có rất nhiều người kém may mắn, nhưng họ đã vượt lên hoàn cảnh và số phận nghiệt ngã để sống làm người có ích cho xã hội. Từ đó các em cố gắng học tập tốt không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô để mai sau sẽ là những người công dân giúp ích cho đất nước.

Bài viết và ảnh: Nguyễn Thị Hương Ly

Tác giả: Trường Tiểu học Thái Sơn.